UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét đề xuất của VNECO về phát triển điện gió tại Kỳ Anh

UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét đề xuất của VNECO về phát triển điện gió tại Kỳ Anh

Shared

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản giao các sở, ban, ngành, địa phương xem xét, có phương án tham mưu trong việc Tổng công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) đề xuất đầu tư các dự án điện gió tại Kỳ Anh.

Trước đó, VNECO đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tại huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh có công suất 120 MW, với tổng mức đầu tư 2.430 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của doanh nghiệp là 486 tỷ đồng, nguồn vốn huy động 1.944 tỷ đồng.

Sau các dự án trên, VNECO đề xuất đầu tư tiếp nhà máy điện gió Kỳ Anh PT1, PT2, PT3 có tổng công suất 150 MW tại huyện Kỳ Anh, với tổng mức đầu tư 3.040 tỷ đồng. Trong đó, vốn của doanh nghiệp 608 tỷ đồng, nguồn vốn huy động là 2.432 tỷ đồng.

Theo kế hoạch tiến độ, dự kiến tháng 12/2022 các dự án trên sẽ được đưa vào Quy hoạch điện và bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 6/2023. Dự kiến, cả 2 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 12/2024.

Trong văn bản đề xuất, VNECO cam kết sẽ chịu trách nhiệm về tính khả thi trong việc đề xuất nghiên cứu khảo sát, bổ sung quy hoạch đấu nối, chịu mọi chi phí liên quan trong quá trình thực hiện dự án.

VNECO tiền thân là Công ty Xây lắp điện 3, hoạt động chính trong các lĩnh vực xây lắp các công trình nguồn, lưới điện và đầu tư nguồn điện./.

Nguồn: nangluongvietnam.vn

Add a Comment

Your email address will not be published.