Dự án Trạm biến áp 500kV Duyên Hải

Dự án Trạm biến áp 500kV Duyên Hải

Shared

Năm 2020, VNECO hoàn thiện việc kiểm tra tất cả hệ thống điện và phối hợp với các đơn vị tư vấn, thi công, tổ chức nghiệm thu và sẵn sàng cho việc đóng điện trạm biến áp (TBA) 500kV Duyên Hải. 

Dự án Trạm biến áp 500kV Duyên Hải hoàn thành năm 2020 đã đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà đầu tư dự án và sự mong chờ của người dân tỉnh Trà Vinh. Dự án này do VNECO làm nhà thầu chính. Với tinh thần trách nhiệm cao, VNECO đã góp phần tạo nên sự thành công trong việc hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án.

Trạm biến áp 500kV – Ảnh: Internet

Dự án TBA 500kV Duyên Hải được quy hoạch tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án; VNECO nhà thầu chính và công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận quản lý vận hành sau khi dự án hoàn thành. 

Công trình TBA 500kV Duyên Hải có công suất 2x450MVA, có tổng mức đầu tư 1213 tỷ đồng, giai đoạn 1 lắp đặt MBA 450MVA, lắp đặt thiết bị cho 07/12 ngăn lộ 500kV và 8/16 ngăn lộ 220kV, hệ thống điều khiển bảo vệ và đo lường, hệ thống thông tin liên lạc và SCADA. 

Được biết công trình TBA 500kV Duyên Hải được Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam công nhận là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trước đó, chủ đầu tư EVNNPT cũng đã đóng điện thành công công trình Đường dây 220kV Duyên Hải – Mỏ Cày để nối từ dự án TBA 500kV Duyên Hải đến các huyện: Duyên Hải, Trà Cú, Cầu Ngang, Châu Thành, Càng Long – tỉnh Trà Vinh, huyện Vũng Liêm – tỉnh Vĩnh Long, các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam – tỉnh Bến Tre có tổng mức đầu tư 1011 tỷ đồng. 

Đường dây 220kV Duyên Hải – Mỏ Cày – Ảnh: Internet

Khi đi vào vận hành, 2 dự án TBA 500kV Duyên Hải và Đường dây 220kV Duyên Hải – Mỏ Cày sẽ góp phần quan trọng trong việc tiếp nhận và truyền tải toàn bộ công suất của Trung tâm Điện lực (TTĐL) Duyên Hải lên hệ thống điện Quốc gia thông qua các đường dây truyền tải 500kV và 220kV đồng bộ với các Nhà máy điện Duyên Hải 1,2 và 3; tiếp nhận trao đổi năng lượng điện với các nguồn điện lớn sẽ được xây dựng trong khu vực; cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh – quốc phòng của khu vực miền Tây Nam bộ nói riêng và khu vực miền Nam nói chung sau năm 2015; nâng cao tính ổn định, tin cậy cho hệ thống điện. 

——————————-

Với những lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực này, VNECO khẳng định là một nhà thầu và là nhà phát triển dự án tiềm năng trong việc thực hiện các dự án điện khí quy mô lớn trong tương lai.

Add a Comment

Your email address will not be published.