VNECO – Nhà thầu cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt các dự án năng lượng tái tạo

VNECO – Nhà thầu cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt các dự án năng lượng tái tạo

Shared

Hơn 30 năm chung tay phát triển mạng lưới điện Việt Nam, VNECO đã trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, xây lắp, cung cấp thiết bị trọn gói, chuyển giao công nghệ và đầu tư các dự án về năng lượng tái tạo, phát điện, truyền tải điện, trạm điện cho ngành điện, công nghiệp cũng như hạ tầng.

Ngày nay, những đổi mới và cải tiến công nghệ về năng lượng tái tạo đang diễn ra với tốc độ rất nhanh. Quy hoạch năng lượng dài hạn phụ thuộc rất nhiều vào chi phí và hiệu quả hoạt động của các công nghệ sản xuất năng lượng trong tương lai. Vì vậy mục tiêu hoạt động của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) là nhằm tư vấn thi công và cung cấp các thiết bị tối ưu với chất lượng và giá thành hợp lý nhất trong các dự án công nghệ sản xuất năng lượng, từ đó góp phần phát triển mạng lưới cung cấp điện của quốc gia.

VNECO sở hữu đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm trên lĩnh vực năng lượng tái tạo

Kể từ khi thành lập đến nay, VNECO đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng khẳng định năng lực vượt bậc trong các công trình, dự án năng lượng tái tạo mang quy mô tầm cỡ quốc gia. Kết hợp với kinh nghiệm, chất lượng nguồn nhân lực, VNECO đã và đang là một trong những nhà thầu EPC với năng lực vận chuyển siêu trường – siêu trọng tối ưu, khả năng cung ứng các thiết bị chuyên dụng và phương tiện vận chuyển trong thi công đào lấp công trình. VNECO sở hữu dàn thiết bị xe cẩu, các thiết bị siết bu lông, kéo dây dẫn cho ngành nhiệt điện, điện gió, TBA, xây lắp đường dây đấu nối,… đảm bảo an toàn và có tốc độ nhanh nhất Việt Nam. 

1. Xây lắp đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 

Xây dựng đường dây điện Nghi Sơn 1 – Ảnh: Internet

Công trình xây lắp Đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 với giá trị 132 tỷ do Ban Quản lý Dự án điện Miền Trung làm chủ đầu tư, VNECO là đơn vị thi công. 

Với tiêu chí “vận hành xanh” và đảm bảo dự án giải tỏa hết công suất theo yêu cầu của chủ đầu tư, trong thời gian thi công, Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) không chỉ chú trọng vào chất lượng vượt trội của sản phẩm mà còn hết sức cẩn trọng trong công tác bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định của pháp luật. 

2. Đường dây 500kV Đức Hòa – Chơn Thành 

Dự án đường dây 500kV Đức Hòa – Chơn Thành có tổng mức đầu tư gần 1.458 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Nam quản lý thực hiện. Dự án có quy mô dài khoảng 104km, đi qua địa bàn 4 tỉnh: Long An, Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước với 256 vị trí móng trụ, trong đó đoạn qua tỉnh Long An gồm 57 vị trí móng (huyện Đức Hòa 49 vị trí và huyện Đức Huệ 8 vị trí). Công trình đã khởi công từ ngày 30/12/2020 với tổng mức đầu tư 1.920 tỷ đồng. 

VNECO lắp đặt ông trình đường dây 500kV Đức Hoà – Chơn Thành – Ảnh: Internet

Đây là một trong các công trình lưới điện đồng bộ Trung tâm điện lực Sông Hậu được xây dựng nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện khu vực miền Tây Nam Bộ về trung tâm phụ tải ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Đồng thời tạo mối liên kết giữa các vùng trong hệ thống điện, giải tỏa công suất TBA 500kV Chơn Thành, qua đó đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, giảm tổn thất điện năng của toàn hệ thống. 

Để kịp đóng điện các dự án này vào tháng 10/2022, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời đảm bảo hiệu quả vốn đầu tư của nhà nước, VNECO đã hoàn thành được khối lượng công việc rất lớn ở dự án truyền tải trên. Dịch vụ của VNECO bao gồm từ khâu cung cấp và vận chuyển cách điện và phụ điện, cáp quang và phụ kiện từ nhà máy công ty đến vị trí lắp đặt; trực tiếp tham gia vào công tác lắp đặt bằng hệ thống thiết bị hiện đại sẵn có của công ty. Với năng lực cũng như sự tận tâm, tâm huyết của cả đội ngũ VNECO, dự án đường dây 500kV Đức Hòa – Chơn Thành đã “về đích” đúng tiến độ, đảm bảo thời gian vận hành. 

3. Đường dây 220kV đấu nối vào TBA 500kV Long Thành

Tiếp nối những thành công sau khi hoàn thành các dự án về xây lắp điện, nhà máy nhiệt điện, năm 2022 VNECO tiếp nhận thêm nhiều dự án mới trong đó có dự án đường dây 220kV đấu nối vào TBA 500kV Long Thành (theo kế hoạch đóng điện tháng 9/2022). 

Công trình xây lắp đường dây 220kV đấu nối vào TBA 500kV Long Thành – Ảnh: Internet

Phần đấu nối 220kV, VNECO tiến hành thi công theo hợp đồng ký kết với chủ đầu tư – Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), tập kết vật tư và đẩy mạnh các bước thi công 4 mạch đoạn đấu nối số 1, trong đó 2 mạch đi TBA 220kV Long Bình, 1 mạch đi TBA 220kV khu công nghệ cao và 1 mạch đi TBA 220kV KCN Nhơn Trạch; treo dây cả 04 mạch với chiều dài 8,3km; 4 mạch ở đoạn đấu nối số 2, trong đó 02 mạch đi TBA 220kV Long Thành và 01 mạch đi TBA 220kV khu công nghệ cao, 01 mạch đi TBA 220kV KCN Nhơn Trạch; treo dây cả 04 mạch với chiều dài 8,1km; lắp đặt và bàn giao các vị trí trụ.  

Dự án sau khi hoàn thành đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận; giảm tải cho các máy biến áp tại TBA 220kV Long Thành, Long Bình hiện hữu. 

Với đa số các chủ đầu tư đều là các công ty lớn nên việc lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị cũng như thi công đường ống nhiệt điện phải là những công ty có nguồn nhân lực dồi dào và giàu kinh nghiệm đi với đó là việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để có thể cung cấp các thiết bị tốt nhất phục vụ cho dự án.

 

Add a Comment

Your email address will not be published.